Thứ Sáu , Tháng Tư 23 2021
Home / KINH DỊCH / KINH DỊCH VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN TÌM HIỂU

KINH DỊCH VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN TÌM HIỂU

Có đôi lúc trong cuộc sống chúng ta:

  • Có những điều quan trọng, khẩn cấp nhưng bắt buộc bạn phải đưa ra quyết định ngay?
  • Cần đưa ra quyết định và chọn đối tác để kinh doanh uy tín, làm ăn lâu dài
  • Bạn là một nhà ĐẦU TƯ phân vân trong việc ra quyết định nên mua hoặc bán cổ phiếu, nên tạm dừng lại hay tiếp tục duy trì một dự án?
  • Bạn là một nhà QUẢN TRỊ NHÂN SỰ cần xem xét tuyển dụng nhân sự?
  • Gặp những điều bạn không thể nào giải đáp được?

Nhưng có một môn học, sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên, đó là KINH DỊCH – ĐẠO NGƯỜI QUÂN TỬ, mời bạn cùng Viện Đào Tạo Bách Khoa tìm hiểu bộ môn kỳ bí này nhé. Một môn học “CÀNG HỌC – CÀNG KINH”

Theo dõi Youtube Thầy Trần Việt Quân

 Bài viết này gồm 5 phần: 

 1. Kinh dịch là gì?

 2. Kinh dịch giúp gì cho cuộc sống bạn

 3. Nên tìm hiểu kinh dịch như thế nào cho đúng

 4. Kinh dịch – Giải mã những điều kỳ bí của 64 quẻ

 5. Tạo sao nói Kinh dịch là Đạo của người quân tử?

Chúng ta bắt đầu tìm hiểu chi tiết bài viết này nhé!

 1. Kinh dịch là gì?

– Kinh có nghĩa là một tác phẩm kinh điển, trong tiếng Hoa có gốc gác từ “quy tắc” hay “bền vững”, hàm ý rằng tác phẩm này miêu tả những quy luật tạo hóa không thay đổi theo thời gian.

– Dịch có nghĩa là sự “thay đổi”, sự “dịch chuyển” của những thành phần bên trong một vật thể nào đó mà trở nên khác đi. Khái niệm “DỊCH” ẩn chứa ba ý nghĩa sâu sắc và có quan hệ tương hỗ nhau:

Dịch trong sự “BẤT DỊCH” – bản chất của thực thể. Vạn vật trong vũ trụ là luôn thay đổi, tuy nhiên trong những thay đổi đó luôn luôn tồn tại nguyên lý bền vững chung – quy luật trung tâm – là không đổi theo không gian và thời gian.        

Dịch trong sự “BIẾN DỊCH” – hành vi của mọi thực thể. Vạn vật trong vũ trụ là liên tục thay đổi. Nhận thức được điều này con người có thể hiểu được tầm quan trọng của sự mềm dẻo trong cuộc sống và có thể trau dồi những giá trị đích thực để có thể linh hoạt trong những tình huống khác nhau.

Dịch trong sự “GIẢN DỊCH” – thực chất của mọi thực thể. Quy luật nền tảng của mọi thực thể trong vũ trụ là hoàn toàn rõ ràng và đơn giản, không cần biết là biểu hiện của nó là khó hiểu hay phức tạp.

Vì biến dịch, cho nên có sự sống.

Vì bất dịch, cho nên có trật tự của sự sống.

Vì giản dịch, nên con người có thể quy tụ mọi biến động sai biệt thành những quy luật để tổ chức đời sống xã hội.

2. Kinh dịch giúp gì cho cuộc sống bạn

Kinh dịch còn được coi là bộ “thiên cổ kỳ thư”, vì bất luận là nghiên cứu thiên văn, địa lý, triết học, chính trị, binh pháp, đạo đức, y học, võ học… ông bà ta đều truy ngược về Kinh Dịch để giải đoán các hiện tượng của vũ trụ. Vì thế, Kinh dịch được xem là KHO BÁU CỦA NGƯỜI Á ĐÔNG chúng ta. Giúp chúng ta trong việc:

–      Chọn thời điểm phù nhất để khởi nghiệp, khai trương, nắm bắt thời cơ trong kinh doanh để đạt được thành công.

–      Nhìn thấy sự vận động của các hiện tượng, trạng thái trong làm ăn giao thương hay dự đoán sự tăng giảm kinh tế hoặc các con số.

–      Dự đoán nhận biết người tài và cách sắp xếp nhân sự.

–      Cách thi triển công việc dựa vào cách vận hành của tự nhiên ứng với con người.

–      Ứng dụng trong xây dựng thiết kế nhà cửa.

–       Mềm dẻo linh hoạt ứng xử trong cuộc sống, giải quyết vấn đề mối quan hệ. Dự đoán được cát hung của sự việc, hiện tượng đó từ đó đưa ra các QUYẾT ĐỊNH sáng suốt, những giải pháp BỀN VỮNG….

3. Nên tìm hiểu kinh dịch như thế nào cho đúng

“Kinh dịch là Đạo của người quân tử”. Người sử dụng Kinh dịch phải luôn trau dồi tâm tính tốt, rèn luyện nội lực của bản thân, hiểu được những điều đúng sai, và sử dụng kinh dịch như một phương tiện để có những giải pháp pháp đúng đắn, hài hòa với các quy luật của tự nhiên. Nếu chúng ta chỉ xem kinh dịch như một môn bói toán, hoặc áp dụng vào những trường hợp không tốt thì quả thực là chưa thấu hiểu sâu sắc cái ĐẠO LÝ của cổ nhân mà đôi khi còn hại cả bản thân mình nếu lạm dụng nó.

4. Kinh dịch – Giải mã những điều kỳ bí của 64 quẻ

Do âm dương tương giao mà tạo thành tứ tượng sinh Bát Quái bao gồm 8 quẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Tám quẻ này cũng chính là tám phương, kết hợp với nhau tạo 8 x 8 = 64 “đại thành quái”, mỗi quẻ có 6 hào hay 3 tượng hình thành nên 64 quẻ dịch.

Kinh dịch có 64 quẻ tương ứng với 64 quy luật vũ trụ, 64 lời khuyên con người sống làm sao cho phải Đạo lý. 64 quẻ này xuất phát từ 8 quẻ Bát Quái, mỗi quẻ có 6 vạch. 

Gieo và luận quẻ Kinh Dịch giúp bạn dễ dàng đưa ra các quyết định cho nhiều vấn đề trong cuộc sống như: hôn nhân, xuất hành, vận hạn trong tương lai gần. 

Ý nghĩa 64 quẻ kinh dịch có cả tốt và xấu, kèm theo đó là lời khuyên dựa trên Nguyên Nhân và Kết Quả để giúp người xem hiểu tận gốc bản chất của vấn đề, biết ác để tránh, biết thiện để theo.

>> Tặng bạn ebook 64 Quẻ Kinh Dịch & Phần Mềm Gieo Quẻ hiện đại khi đến với lớp học Kinh dịch – Đạo Của Người Quân Tử. Nhận vé tham gia lớp học TẠI ĐÂY 

  5. Kinh dịch – Đạo của người Quân Tử

Bản chất chúng ta vận hành theo quy luật nhân sinh quan, có thời vận lên có thời vận xuống, nên khi nắm được thời vận cũng như hướng của các quyết định trong cuộc đời thì ta dễ bình an và chấp nhận sự việc xảy đến hơn, từ đó có kế hoạch GIEO LẠI NHÂN cho đúng.

Kinh dịch cũng như các bộ môn học khác, chúng cũng chỉ là phương tiện để chúng ta sử dụng, mà đã là phương tiện thì phải sử dụng một cách thiện xảo, hướng về điều đúng, hướng thiện và đúng với bản chất của nó “PHƯƠNG TIỆN THIỆN XẢO” để từ đó chúng ta chuyển hóa mình, giúp đoi. Nếu sử dụng một cách lạm dụng, gieo nhân sai cách thì sẽ bị hối tiếc về sau.

Để hiểu sâu sắc và áp dụng được Kinh Dịch vào trong đời sống là cả một quá trình nghiên cứu và tìm hiểu. Nhưng những kiến thức về kinh dịch rất khó và tài liệu nghiên cứu không nhiều.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian tìm hiểu và nghiên cứu của mình nhưng vẫn hiểu và nắm được những điều cốt lõi của kinh dịch.

Nếu bạn muốn tìm ra những chìa khóa, giải pháp khi gieo phải những quẻ không tốt

Nếu bạn muốn hiểu tận gốc rễ của từng sự việc khi xảy ra và đưa ra những quyết định đúng đắn cho cuộc sống của mình

Cùng tìm hiểu sâu sắc về Kinh Dịch TẠI ĐÂY để thấm nhuần cái CỐT LÕI của từng sự vật hiện tượng xảy ra để giúp bạn có những quyết định đúng đắn trong cuộc sống, hôn nhân, gia đình, kinh doanh…. của mỗi người.

 

About Lê Hồng

Lê Hồng
Học tập theo phương pháp Quan sát - Phân tích - Đúc kết từ lớp học Đánh thức Ý nghĩa cuộc đời của Thầy TRẦN VIỆT QUÂN.

Bài viết khác

HƯỚNG DẪN 5 BƯỚC TỰ GIEO QUẺ ĐẦU XUÂN NĂM MỚI

Đầu xuân năm mới, người người nhà nhà nô nức rủ nhau đi coi bói, …

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Huy ThanLam But Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Lam But
Guest

Dạ cho em hỏi: Nếu mình đã gieo nhân xấu, khi gieo ra quả xấu rồi thì mình có nên đón nhận hay không ạ?

Huy Than
Guest

Nếu gieo nhân xấu, quả xấu thì vẫn nên đón nhận nhé!

** 4 QUY LUẬT TÂM LINH CỦA NGƯỜI ẤN ĐỘ
1. Quy tắc đầu tiên: “Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả.”
2. Quy tắc thứ hai: “Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra.”
3. Quy tắc thứ ba: “Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm.”
4. Quy tắc thứ tư: “Những gì đã qua, cho qua.”