Thứ Ba , Tháng Sáu 15 2021
Home / CHÁNH KIẾN / SỰ ĐƯỢC MẤT Ở ĐỜI

SỰ ĐƯỢC MẤT Ở ĐỜI

🌈 Có những thứ đôi khi với ta nó đã không còn có ý nghĩa, giá trị gì nữa nhưng với một ai đó, nó là cả một thế giới. Thế thì tại sao ta không cho đi cho nhẹ lòng.

Câu chuyện về sự được mất ở đời

Theo dõi Youtube Thầy Trần Việt Quân

Chuyến xe lửa đang chạy trên đường cao tốc, Gandhi không cẩn thận làm rơi một chiếc giày quý giá mới mua, mọi người chung quanh đều cảm thấy tiếc cho ông. Bất ngờ, ông liền ném ngay chiếc giày thứ hai ra ngoài cửa sổ đó. Hành động này của Gandhi khiến mọi người sửng sốt, thế là ông bèn từ tốn giải thích: “Chiếc giày này bất luận đắt đỏ như thế nào, đối với tôi mà nói nó đã không còn có ích gì nữa, nếu như có ai có thể nhặt được đôi giày, nói không chừng họ còn có thể mang vừa nó thì sao!”.

🌈 LỜI BÀN:

– Đôi giày, bất luận là có giá trị, đắt đỏ đến nhường nào nhưng nếu như bị mất một nửa thì cũng trở nên vô giá trị

– Khi người mình thương, vật mình quý, đã ra đi, dù cho đã gắn kết với ta bao lâu? xinh đẹp, đắt đỏ tới nhường nào? Thì cũng hãy tập buông xả, khoan dung và vị tha. Vì lúc bấy giờ tâm hồn người, cũng như giá trị của vật đã thuộc về nơi khác rồi. Nếu mình có níu kéo thì cũng chỉ là một phần trống rỗng không hề có ý nghĩa gì cả.

Sự được mất ở đời

Mở rộng dung lượng trái tim để sống cũng như bao đức tính khác, không phải tự nhiên mà có. Đó là cả một sự rèn luyện, tu tập về đức tính cho đi, cho đi từ những điều nhỏ nhất như: một quyển sách, một bộ quần áo, một cây bút… hay đôi khi chỉ là một nụ cười hoặc hành động nhỏ giúp cụ già qua đường cũng thực sự mang đến những lợi lạc to lớn cho mọi người.

Chúng tôi cập nhật liên tục các bài viết hay, bạn có thể theo dõi các bài viết phát triển bản thân tại đây

 

About Thu Thảo

Thu Thảo

Bài viết khác

NGỌN GIÓ BÌNH AN KHI QUAN SÁT TÂM

Có bao giờ bạn nghĩ “Vẫn con người ấy, vẫn những tính cách và thói …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of